Kết thúc ngày đầu giải AoE DE. Nỗ lực xứng đáng và những sự bất ngờ

Thứ ba ngày 13-09-2022

Ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu AoE DE Road to RedBull WoLoLo (hay còn gọi là giải AoE DE Mini) đã kết thúc. Những trận đấu AoE DE mới lạ đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc lẫn lộn. Đã có những thành quả và những bất ngờ xảy ra.


Giải đấu AoE DE Road to RedBull WoLoLo (AoE DE Mini) diễn ra vào ngày hôm qua 12/9/2022 với 8 game thủ chia thành 2 bảng. Mỗi bảng sẽ chọn ra 2 game thủ nhất nhì để thi đấu bán kết vào ngày hôm nay 13/8/2022.

2 bảng đấu của giải đấu AoE DE Road to RedBull WoLoLo (AoE DE Mini)


Sau những lượt trận căng thẳng diễn ra, kết quả đã được xác định. Không ngoài dự đoán của người hâm mộ, 2 vị trí đứng đầu 2 bảng là Chim Sẻ Đi Nắng và Cam Quýt với thành tích bất bại. Đứng thứ 2 ở 2 bảng là U98 và Mạnh Hào, đây cũng chính là 2 cái tên góp mặt ở 2 trận bán kết cùng Chim Sẻ - Cam Quýt.

Kết quả chi tiết của ngày thi đấu đầu tiên giải AoE DE Mini


AoE Tiêu Điểm:

ShenLong đọ trình điều R với Chim Sẻ


Kết quả ngày có cả những thành quả và những bất ngờ.

1. Thành quả cho sự nỗ lực.

Không ngẫu nhiên mà Cam Quýt đứng đầu bảng B với thành tích bất bại. Khác với Chim Sẻ đã chơi và được cọ xát với các game thủ top AoE DE từ lâu, Cam Quýt trước đó cũng chỉ gọi là biết chơi cơ bản. Điểm tạo ra sự khác biệt là ngay khi có thông tin bộ môn AoE DE sẽ  là bộ môn góp mặt trong giải đấu tại Đức thì Cap Quýt ngay lập tực bắt tay vào tập luyện liên tục. Từ các kèo thua trắng trong những ngày đầu tập luyện, hiện tại Cam Quýt đã "cứng" hơn rất nhiều. Và những nỗ lực của Cam Quýt bước đầu đã được đền đáp xứng đáng.

Cam Quýt có luyện tập AoE DE từ rất sớm


Không tập luyện sớm như Cam Quýt, U98 chỉ mới tập luyện AoE DE vài ngày gần đây. Game thủ của EGO cũng phải nhận những trận thua trắng và quá ngô nghê với AoE DE trong những ngày đầu tiên. Nhiều ý kiến cho rằng cơ hội dành tấm vé đi đức có lẽ đã hết cho U98. Nhưng sau những thất bại liên tiếp, U98 không nản chí và tiếp tục học hỏi từ các top AoE DE. Thành quả lọt vào bán kết giải AoE DE Mini là xứng đáng cho U98.

U98 bất ngờ "lột xác" và tiến vào bán kết


2. Những bất ngờ xảy ra.

Bất ngờ nhất là thành tích của BiBi và Nam Sociu. BiBi là game thủ có kiến thức và tư duy chơi AoE hàng đầu. Người hâm mộ cho rẳng BiBi sẽ dễ dàng làm quen với AoE DE và có kết quả tốt. Nhưng sự thật lại khác, BiBi bê nguyên tư duy đánh AoE 1 để chơi AoE DE. Tất nhiên với lối chơi không phù hợp, BiBi chỉ có kết quả 1 thắng 2 thua sau 3 trận. Chiến thắng duy nhất của BiBi là trận đấu với Nam Sociu, người mà chúng ta sẽ nhắc đến tiếp theo.

BiBi bê nguyên tư duy AoE 1 đ3kt vào AoE DE (AoE DE có thể đặt BG sát quả để tối ưu lượng thực khai thác)


Cú sock nhất của giải đấu AoE DE Mini lần này dành cho khán giả là kết quả của Nam Sociu. Trước đó, Nam Sociu đã đánh bay những nghi ngờ sau lùm xùm thay thế Hồng Anh bằng niềm tin với người hâm mộ về khả năng chơi AoE DE. Nhiều người hâm mộ và một số trang tin lớn về AoE cho rằng ngoài việc có hợp đồng Facebook Gaming thì lý do quan trọng để Nam Sociu có mặt trong danh sách 8 game thủ tham dự là do Nam đánh AoE DE rất hay. Có một số ý kiến còn cho rằng Nam Soiu sẽ là cái tên đáng gờm để cạnh tranh 1 trong 2 suất đi Đức. Niềm tin đó bỗng chốc vỡ vụn với người hâm mộ khi Nam Sociu không thắng trận nào và bị loại ngay vòng bảng giải AoE DE Mini.

Nhiều ý kiến trước đó cho rằng Nam Sociu chơi AoE DE rất hay


Xem thêm:

Cộng đồng AoE sẽ ra sao nếu thế chân vạc tan rã?


2 trận bán kết sẽ diễn ra vào 18h ngày hôm nay 13/9/2022. Mặc dù chỉ là một giải đấu thử nghiệm, tiền trạm cho vòng chung kết giải đấu AoE Red Bull Woolo: Legacy 2022 sắp tới nhưng kết quả của giải đấu đã nói lên nhiều điều. Thời gian không còn nhiều và liệu sẽ có những thay đổi bất ngờ nào ở giải đấu sắp tới hay không. Tất cả chỉ tương lai mới có thể trả lời. Mọi diễn biến tiếp theo sẽ được cập nhật liên tục tại aoe247.com .


Chuyên trang tin tức - Live đế chế AOE

Liên hệ quảng cáo tại : [email protected]

✉️ Email: