Tài năng AoE nhí từng được chủ tịch Sẻ chú ý bây giờ ra sao?

Thứ ba ngày 18-10-2022

Ở cộng đồng AoE Việt Nam từ xưa tới nay mới chỉ có một mình Chim Sẻ Đi Nắng được coi là thần đồng đích thực. Những game thủ trẻ khác từng được cộng đồng gọi với danh xưng thần đồng hay Chim Sẻ Đi Nắng thứ 2 đều vô cùng lận đận trên hành trình khẳng định bản thân. Do đó, những game thủ trẻ xuất sắc sau đó càng ngày càng hiếm, nếu có chỉ được gọi là tài năng trẻ hay tài năng nhí mà thôi.

Dương Đại Vĩnh từng quá lận đận với danh xưng thần đồng, Chim Sẻ Đi Nắng thứ 2


Mới đây sau khi lang thang trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok, aoe247.com đã vô tình gặp lại một tài năng trẻ đã từng được Chim Sẻ Đi Nắng chú ý. Đó chính là em Lê Minh Anh, sinh năm 2012, địa chỉ tại Mộc Châu - Sơn La. Theo chia sẻ của bố Minh Anh thì em chơi AoE từ năm lớp 1 và từng được đích thân chủ tịch Sẻ dành những lời khen về thao tác tay.

Minh Anh chơi AoE từ năm lớp 1 và đã được Chim Sẻ Đi Nắng chú ý


Tin liên quan:

Xuất hiện "bản sao" của Chim Sẻ Đi Nắng.


Những video chia sẻ về thao tác tay của Minh Anh nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Thu hút được hàng trăm nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt thích và bình luận. Đặc biệt là những video gần đây quay lại cảnh Minh Anh bị gãy tay phải bó bột những vẫn hăng say với đam mê AoE. 

Thực sự ở thời điểm hiện tại của năm 2022, khi AoE 1 đã ra mắt được 25 năm cùng sự suy yếu của cộng đồng AoE chuyên nghiệp thì những hình ảnh về một tài năng có độ tuổi rấy nhỏ như Minh Anh là vô cùng, vô cùng hiếm. Chúng ta hãy làm một phép so sánh thì hiện tại tài năng trẻ triển vọng nhất của cộng đồng AoE là Vũ Ngọc Luận (2K1 Bắc Ninh) sinh năm 2001 thì Minh Anh nhỏ hơn tới 11 tuổi và kém Chim Sẻ Đi Nắng 16 tuổi. Những con số thực sự đáng kinh ngạc.

Những video quay thao tác tay của tài năng nhí Minh Anh nhận được rất nhiều sự quan tâm


Nếu xét ở độ tuổi của Minh Anh thì những thao tác tay, chỉnh dân, 2 dân lùa hươu sát mép, không dùng phím điều hướng của em là quá tốt. Ở dưới bài đăng về những thao tác tay của Minh Anh, có rất nhiều khán giả đã để lại những bình luận thể hiện sự ngạc nhiên về khả năng của em và dành những lời khen cũng như hy vọng tài năng nhí này có thể nối gót Chim Sẻ Đi Nắng trở thành tương lai của cộng đồng AoE.

Minh Anh được khán giải coi là tài năng có thể kế cận cho tương lai AoE Việt Nam


Tin liên quan:

Yếu tố quan trọng để trở thành thần đồng như Chim Sẻ Đi Nắng?


Nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều cho rằng việc để một đứa trẻ tiếp xúc với game từ quá sớm là không tốt. Tuy nhiên nếu tìm hiểu nhiều hơn 1 chút thì AoE là đam mê của bố Minh Anh và đây chính là nguồn cảm hứng để em đến với AoE. Và không những chơi game giỏi, Minh Anh còn thể hiện tài năng ở nhiều lĩnh vực như học tập, thể thao, nghệ thuật hay ứng xử. 

Minh Anh là một trong những học sinh giỏi toán của Sơn La, có tên trong đội hình đội bóng U11 Mộc Châu tham dự giải U11 quốc gia 2023, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và biết chơi guitar. Với những thành tích đó thì không ngoa khi nói Minh Anh là tài năng ở nhiều mặt.

Không những chơi game hay, Minh Anh còn rất tài năng ở nhiều mảng khác nhau


Cũng có nhiều ý kiến của khán giả khuyên cho Minh Anh chơi nhiều hơn và theo AoE chuyên nghiệp. Nhưng bố Minh Anh cho rằng muốn để con phát triển theo hướng tự nhiên và nếu em thích gì sẽ ủng hộ hết mình. Đây cũng là cách dạy con rất hiện đại và đúng đắn, cũng khiến những bậc cha mẹ có cái nhìn khác về việc chơi game. 

 

Cách dạy con hiện đại và đúng đắn của gia đình Minh Anh


Chưa biết trong tương lai tài năng nhí Minh Anh có theo đuổi con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp hay không nhưng đam mê và tài năng của em quả thật là rất hiếm có. Hy vọng sẽ có thêm nhiều phát hiện thú vị về những tài năng trẻ hay tài năng siêu nhí như Minh Anh cho cộng đồng AoE Việt Nam thêm sự thú vị. Cuối cùng, aoe247.com cũng xin được chúc Minh Anh nhiều sức khỏe, nhanh khỏi tay, ngày càng làm tốt hơn ở những lĩnh vực mà em yêu thích và đặc biệt là giữ lửa đam mê với AoE.


Chuyên trang tin tức - Live đế chế AOE

Liên hệ quảng cáo tại :

✉️ Email: